Lợi ích bất ngờ từ việc đi bộ 30 phút mỗi ngày

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ sẽ giảm được nguy cơ mắc ung thư đường ruột nếu chăm chỉ và đều đặn đi bộ mỗi ngày.

1. Đi bộ cải thiện tâm trạng

Lợi ích này cũng xuất phát từ chính nhu cầu của bạn. Mỗi khi căng thẳng và bí bách, bạn đều muốn đi dạo một mình giữa không gian vắng, mát mẻ. Lựa chọn đi bộ chính là một giải pháp hợp lý để cân bằng cảm xúc và giải tỏa stress.

Kết quả nghiên cứu gần đây nhất của Tạp chí Nghiên cứu Tâm thần, những người dành 30 – 45 phút đi bộ mỗi ngày sẽ giàu năng lượng, ít có cảm giác chán nản hơn những người ít hoạt động.


2. Đi bộ giúp tập luyện cơ bắp

Tuy chỉ là một bài thể dục đơn giản nhưng đi bộ tác động lên nhiều bộ phận xung quanh như: đùi, hông, eo, bắp chân, bàn chân. Chuyển động của vùng hông khi đi bộ giúp làm săn chắc bụng, eo và cơ đùi. Nên không sai khi nói rằng đi bộ giúp vóc dáng của bạn đẹp hơn nhiều đấy.

3. Đi bộ giảm khả năng mắc các bệnh tiêu hoá

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ sẽ giảm được nguy cơ mắc ung thư đường ruột nếu chăm chỉ và đều đặn đi bộ mỗi ngày.

4. Đi bộ giúp bạn duy trì cân nặng như ý

250-300 kcal sẽ được tiêu hao trong vòng 1 giờ đi bộ. Mỗi ngày hãy dành thời gian đi bộ kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí, bạn sẽ giữ được cân nặng như mong muốn.

5. Đi bộ làm giảm tỉ lệ loãng xương

Phụ nữ rất dễ bị loãng xương rất sớm. Do vậy ở vào tuổi 30, chị em nên có thói quen đi bộ từ 40 phút trở nên để giảm nguy cơ gãy xương hông, giúp cơ thể thêm dẻo dai, tăng cường sức khỏe.


6. Đi bộ giúp giảm lượng đường trong máu

Theo các chuyên gia của Hiệp hội nghiên cứu bệnh tiểu đường, chúng ta nên đi bộ 20 – 30 phút một ngày sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu. Việc hoạt động thường xuyên cũng giúp cơ thể tăng cường sự trao đổi chất, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Ngay khi đọc xong bài này, các bạn hãy bắt đầu bằng việc đi xung quanh nhà, hoặc tự đi chợ, siêu thị mà không cần dùng phương tiện di chuyển ngay thôi.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *