Cây dương xỉ có tác dụng chống nắng cực mạnh?

Các nghiên cứu cũng đưa ra những bằng chứng đáng tin cậy cho thấy rằng chiết xuất từ cây dương xỉ vừa giúp chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả, nhất là với bệnh vảy nến.

Những hoạt chất quý có trong chiết xuất dương xỉ

Chiết xuất dương xỉ có chứa nhiều loại hợp chất thực vật tự nhiên bao gồm: Calagualine, các hợp chất phenol bao gồm axit ferulic, axit vanillic và axit caffeic. Đồng thời, cũng chứa rất nhiều các hợp chất giúp chống oxy hóa mạnh bao gồm axit dihydrobenzoic và axit hydroxybenzoic.

Chiết xuất dương xỉ cho tác dụng chống nắng và chống oxy hóa mạnh

Tác dụng chống nắng, nuôi dưỡng và làm đẹp da

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng chiết xuất dương xỉ cho các tác dụng siêu bảo vệ, giúp làm giảm tổn thương da gây ra bởi việc tiếp xúc quá mức với bức xạ tia cực tím mặt trời (ánh nắng mặt trời). Đồng thời, cũng đã chỉ ra, chiết xuất dương xỉ dùng đường uống có thể bảo vệ da khỏi bị tổn thương do tia cực tím và ngăn ngừa nguy cơ ung thư da.

Các nghiên cứu cũng đưa ra những bằng chứng đáng tin cậy cho thấy rằng chiết xuất từ cây dương xỉ vừa giúp chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả, nhất là với bệnh vảy nến.

Với nghiên cứu kéo dài 12 năm của ĐH Harvard (Mỹ) đã khẳng định, chiết xuất dương xỉ cho hiệu quả giúp:

– Căng da, giảm nhăn, phòng ngừa lão hóa da;

– Giảm sạm, làm sáng da bằng cách giảm hoạt động của tế bào hắc tố gây sạm da Melanin đến 50% . Các nhà khoa học thậm chí còn gọi Chiết xuất dương xỉ là “kem chống nắng” bằng đường uống.

– Chống viêm, tăng cường hệ miễn dịch của da.

Nhờ đó, chiết xuất dương xỉ vừa giúp chống nắng, chống tia cực tím (UVA, UVB) vừa giúp trẻ hóa và dưỡng da trắng mịn từ bên trong.

Một nghiên cứu cụ thể của các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra:

Nghiên cứu đã làm sinh thiết da sau khi cho tiếp xúc lần đầu tiên khi chưa dùng Chiết xuất dương xỉ, và một lần nữa sau khi tiếp xúc như trên khi những người tham gia dùng viên uống chứa Chiết xuất dương xỉ. Sau khi viên chứa chiết xuất từ dương xỉ được uống vào, các lần tiếp xúc ở da cho thấy rõ ràng ít đỏ hơn và có ít tế bào bị cháy nắng hơn nhiều. Ngoài ra, cũng giảm hẳn các tia cực tím trên da có liên quan đến sự phát triển ung thư da.

Nhóm nghiên cứu đã khẳng định: “Đây là báo cáo đầu tiên về chất chống ôxy hóa đường uống có thể giảm thiểu tổn thương DNA”. Khám phá này cho thấy chất chiết xuất dương xỉ “có thể ngăn ngừa những tổn thương da lâu dài như bệnh ung thư da”.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *