Bí quyết nhận biết mỹ phẩm giả kém chất lượng

Dùng nước hoa giả, bạn có thể bị dị ứng do tiếp xúc trực tiếp với da, gây ảnh hưởng cả người xung quanh bởi mùi thơm “pha tạp” nhiều hóa chất.
1. Mẹo nhận biết các loại son

Son được các chị em sử dụng nhiều nhất, và chúng cũng là mặt hàng bị làm giả nhiều nhất. Có thể kể đến các hãng son là nạn nhân của tệ nạn làm giả mỹ phẩm đó là: Bourjois, Christian Louboutin, MAC hay NYX, Tom Ford….

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ, chỉ cần nhìn bằng mắt thường là bạn có thể phân biệt được thật giả nhé.

Son Bourjois Velvet

Với son Son Bourjois Velvet đầu tiên bạn hãy chú ý đến tem mác của son. Tem của son Bourjois Velvet thật có 2 lớp, bên cạnh một lớp ngoài cùng còn có một lớp tem nền trắng ở bên dưới lớp thứ nhất.

Nhìn từ mặt chính, có thể phân biệt son thật bằng mấy điểm sau.

Còn mặt ngang của son thật khá trơn tru, không có đường hằn như hàng fake.

Son MAC

Thỏi son MAC thật thấp và thon gọn hơn thỏi son MAC giả trên thị trường.

Thỏi son MAC thật phần lõi son cao hơn thỏi son giả, đầu son cũng không nhọn như son giả. Còn tên thương hiệu in của son thật đậm hơn và thấp hơn.

Son giả phần lõi son bóng hơn, chói hơn, còn son thật trông lỳ hơn hẳn.

Son Christian Louboutin

Son Louboutin thật lớp thân son có màu kim loại trầm hơn, có mã được dập cẩn thận, không sáng loáng như hàng giả. Đầu son thật cũng nhọn hơn, có màu lì hơn so với son fake.

2. Mẹo nhận biết nước hoa thật – giả

Sau son thì nước hoa là mặt hàng mỹ phẩm bị nhái lại nhiều thứ hai. Giá các loại nước hoa giả rẻ hơn mấy lần so với nước hoa thật. Dùng nước hoa giả, bạn có thể bị dị ứng do tiếp xúc trực tiếp với da, gây ảnh hưởng cả người xung quanh bởi mùi thơm “pha tạp” nhiều hóa chất.

Với dòng nước hoa J’Adore của Dior, nắp của hàng giả tròn và phần kim loại trông thô và xỉn màu hơn, thân chai lùn hơn và nhìn rõ màu nước hoa bên trong đục hơn hàng chuẩn. Bạn nên chú ý để phân biệt nhé.

Bạn lật ngược lọ nước hoa lại xem số series ghi ở đáy lọ trùng với số ghi trên hộp mới thì tỉ lệ cao bạn đã chọn được hàng chính hãng.

Ngoài ra, thân chai ngước hoa thật được sản xuất cẩn thận nên sẽ không có đường viền thừa nổi lên như chai giả.

Nhìn bằng mắt thường để nhận ra sự đối xứng chai nước hoa cũng là một cách kiểm tra thật giả hữu hiệu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *