Bí quyết kẻ mắt hoàn hảo cho từng dáng mắt

Bạn cũng có thể phủ phấn mắt màu khói đậm dần về phía đuôi mắt để tăng độ sâu và quyến rũ cho đôi mắt.
Đôi mắt hình hạt hạnh nhân

kẻ mắt

Mắt hạnh nhân là dáng mắt đẹp, lý tưởng nhất, góc trong và đuôi mắt gần như cân xứng hoàn toàn. Trang điểm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần kẻ một đường mỏng dọc theo viền mi, nhấn đậm đuôi mắt để tạo chiều sâu và làm mắt nhìn rộng hơn.

Mắt sụp mí

Nếp gấp ở da trên mí mắt làm cho đôi mắt nhỏ hơn, do đó, kẻ mắt là cách tốt nhất để che khuyết điểm cho dáng mắt này. Bạn nên kẻ viền mí dày và đậm từ giữa mắt và kéo ra phía đuôi, mỏng dần ở góc trong mắt.

Đôi mắt rộng

Nếu khoảng cách giữa hai mắt ở quá xa, thì bạn đang sở hữu đôi mắt rộng. Để làm cho đôi mắt gần nhau hơn, bạn hãy kẻ hết viền mí mắt trên, sau đó kẻ một nửa viền mí mắt phía dưới ở phía đuôi mắt rồi chuốt mascara là bạn đã có đôi mắt long lanh như ý rồi.

Mắt to tròn

Đôi mắt to tròn khá rõ nét, vì vậy bạn chỉ cần tạo hiệu ứng mắt dài hơn. Hãy kẻ viền mí mắt trên như bình thường và kéo phần đuôi mắt dài, vểnh lên chút. Bạn cũng có thể phủ phấn mắt màu khói đậm dần về phía đuôi mắt để tăng độ sâu và quyến rũ cho đôi mắt.

Đôi mắt dài

Mắt dài được coi là đôi mắt cực kỳ quyến rũ nhưng bạn cần phải sử dụng bút kẻ mắt cẩn thận để tránh làm cho mắt trông hẹp đi. Để tạo hiệu ứng to tròn cho đôi mắt, hãy kẻ trên viền mí và hất nhẹ phần đuôi mắt, tô đậm mí trên từ phần giữa mắt để tạo điểm nhấn.

Hai mắt có khoảng cách gần nhau

Nếu khoảng cách giữa đôi mắt của bạn gần nhau, bạn cần kẻ cho mắt dài ra. Bạn nên kẻ viền mí mắt trên và kéo hất lên phần đuôi mắt, dùng bút nhũ tông sáng tập trung vào đường mi dưới và phần góc trong của mắt. Chuốt mascara và gắn mi giả giúp đôi mắt cân đối hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *