Bí quyết chăm sóc tóc đẹp trong ngày mưa phùn ẩm ướt

Trước khi ra ngoài, hãy chắc chắn để tóc của bạn khô hoàn toàn, độ ẩm còn sót lại trên tóc và nước mưa có thể khiến tóc bạn rối tung lên.

1. Dùng lược răng thưa


Trời mưa thường khiến mái tóc nhanh bết dính, rối rắm và rất dễ gãy rụng, hư tổn, do đó để gỡ tóc bạn nên sử dụng lược có răng thưa. Chải bằng lược thông thường sẽ khiến tóc rối và rụng nhiều hơn.

2. Không sử dụng sản phẩm dưỡng tóc

Dùng serum dưỡng tóc trong những ngày mưa có thể khiến tóc trở nên bết dính và bóng lộn hơn. Thay vào đó bạn có thể sử dụng chút keo xịt tóc để cố định lại những sợi tóc con không vào nếp.

3. Duỗi tóc


Duỗi tóc thường xuyên sẽ làm tổn hại đến tóc, tuy nhiên dùng máy là tóc trong những ngày thời tiết ẩm ướt lại là sự lựa chọn phù hợp. Duỗi thẳng sẽ giúp tóc được hong khô và không rối tít. Ngoài ra bạn có thể uốn cụp cho mái tóc trông tự nhiên, cuốn hút hơn.

4. Sấy tóc

Trước khi ra ngoài, hãy chắc chắn để tóc của bạn khô hoàn toàn, độ ẩm còn sót lại trên tóc và nước mưa có thể khiến tóc bạn rối tung lên.

5. Búi tóc

Tóc búi đơn giản là kiểu tóc cứu cánh trong những ngày ẩm ướt, bạn sẽ không còn phải bận tâm tóc rối hay bết nữa.

6. Tết tóc

chăm sóc tóc ngày mưa

Ngoài búi tóc thì tết tóc cũng là một trong những cách đơn giản giúp chị em thoát khỏi mái tóc bết, rối bù. Bạn có thể thắt bím tóc gọn gàng truyền thống hay cầu kỳ cách điệu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *